Học làm bánh qua năm loại kem trang trí bánh ngọt

Học làm bánh kem ngoài việc làm bạt bánh ngon còn quan trọng ở hình thức bánh thật là đẹp mắt. Những chiếc bánh kem ngon không chỉ hấp dẫn ở hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn thu hút ở vẻ ngoài đẹp mắt. Chính vì vậy để tạo nên một chiếc bánh kem hoàn hảo không thể bỏ qua bước làm kem phủ bánh.

Không đơn giản chỉ trang trí bánh kem bằng những lớp kem phủ trắng, bài viết dưới đây trung tâm dạy nấu ăn EZcooking sẽ giúp bạn khoác thêm tấm áo mới cho chiếc bánh kem bằng các loại kem phổ biến.

Học trang trí bánh bằng kem bơ

hoc-lam-banh-kem-bo

Học làm bánh kem, bánh ga tô không thể bỏ qua kem bơ bởi đây là loại kem thông dụng nhất khi trang trí. Kem bơ có thành phần chủ yếu từ bơ với nhiều loại và rất nhiều cách làm.

Có 2 loại kem bơ cơ bản là kem bơ sữa tươi và kem bơ có lòng trắng trứng. Cùng tìm hiểu về hai loại kem bơ thông dụng này nhé:

*** Kem bơ sữa tươi: có màu trắng, mùi béo ngậy và độ ngọt vừa phải tuy nhiên hàm lượng chất béo khá cao. Để làm kem bơ sữa tươi bạn dùng bơ mềm đánh với đường, sữa tươi hoặc sữa đặc thay thế.

*** Kem bơ có lòng trắng trứng: có màu trắng ngà, thường dùng để trang trí hoa trên bánh ngọt, bánh ga tô. Để làm kem bơ có lòng trắng trứng có thể dùng bơ mềm đánh với lòng trắng trứng.

Học trang trí bánh bằng kem tươi - Whipped Cream

hoc-lam-banh-kem-tuoi

Kem tươi được sử dụng khi trang trí bánh kem cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, kem sau khi đánh thường khá mềm nên thường dùng để trang trí nhân hoặc trang trí đơn giản. Để làm kem tươi, sử dụng whipping cream hay heavy cream – không đường để đánh tơi nên muốn tạo độ ngọt cần cho thêm đường bột mịn. Đây là loại kem không có nguồn gốc từ sữa, trong thành phần đã có sẵn đường vừa ngọt nên chỉ cần đánh bông mà không phải thêm đường.

Học trang trí bánh bằng kem tươi nhân tạo - Topping Cream

hoc-lam-banh-kem-tuoi-nhan-tao

Kem tươi nhân tạo tại Việt Nam thường được sử dụng nhiều trong học làm bánh bởi sau khi đánh xong thể tích tăng 3-4 lần nên tiết kiệm chi phí hơn, tuy nhiên cần thời gian đánh cần lâu hơn. Kem sau khi đánh tạo bông cứng, bóng, mịn nhưng vẫn mềm, không chảy và rất dễ trang trí.

Học trang trí bánh bằng kem đường - Fondant Icing

hoc-lam-banh-kem-duong

Kem đường được ứng dụng trong trang trí bánh kem được bắt nguồn từ Anh, thành phần chủ yếu là đường nên kem rất ngọt và có màu trắng tinh khiết, không có mùi vị và thường dùng để trang trí viền hoa của các loại bánh ga tô. Một số bạn học viên không có thời gian đánh các loại kem tươi, kem bơ trang trí bánh ngọt có thể làm sẵn hoa đường trang trí theo các mẫu và bảo quản để sử dụng nhiều lần.

Học trang trí bánh bằng kem phô mai

hoc-lam-banh-kem-pho-mai

Kem phô mai có thành phần chủ yếu là cream cheese có vị chua nhẹ và beo béo, ngậy ngậy… và thường được dùng để trang trí trên các dòng carrot cake, fruit cake… Cách làm kem phô mai không quá khó, chỉ cần đánh cream cheese cho mềm mịn rồi trộn với các thành phần khác như kem tươi đánh bông, hay bơ, sữa, đường…

Ngoài các loại kem cơ bản thường được trang trí khi học làm bánh ngọt, có rất nhiều cách sáng tạo để trang trí bánh ngọt bạn có thể áp dụng như phối hợp các loại hoa quả tươi hoặc các loại hạt khô… để trang trí.