Nước ép cam

Nước cam ép có rất nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ em và người lớn tuổi. Không những vậy nước cam còn có tác dụng và tái tạo da cho phụ nữ rất tốt.

Giá: 38.000 đ

Carbs

Cam chủ yếu được tạo thành từ carbs và nước, chứa một lượng rất thấp protein và chất béo, ít calo.
Các loại đường đơn, chẳng hạn như glucose, fructose và sucrose, là hình thức chi phối của các carbohydrate và tác động chính đến hương vị của cam.
Mặc dù hàm lượng đường của cam có chỉ số glycemic thấp, dao động 31-51. Về giá trị các chỉ số đường huyết có liên quan đến sức khỏe. Các chỉ số glycemic thấp được giải thích bởi thực tế là cam rất giàu polyphenol và chất xơ.
Cam chủ yếu được tạo thành từ carbs và nước. Xếp hạng thấp về chỉ số đường huyết, do đó, cam không gây đột biến lớn về lượng đường trong máu.

Chất xơ

Cam chứa rất nhiều chất xơ. Một trái cam (184 g) có chứa khoảng 18% dinh dưỡng chất xơ cần thiết cho cơ thể hàng ngày.
Chất xơ được tìm thấy trong cam như pectin, cellulose, hemicellulose và lignin. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe.
Nói chung, Chất xơ giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và nuôi dưỡng các vi khuẩn có ích. Chất xơ cũng có thể thúc đẩy giảm cân và mức cholesterol thấp.
Cam mang lại rất nhiều chất xơ và có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa.

Vitamin và khoáng chất

Vitamin C: Cam là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Một quả cam lớn có thể cung cấp hơn 100% dinh dưỡng vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày.Thiamin: Một trong những vitamin B, còn được gọi là vitamin B1 và được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm.Folate: Còn được gọi là vitamin B9 hoặc axít folic, folate mang lại nhiều chức năng cần thiết và được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm thực vật.Kali: Cam chứa rất nhiều kali. Lượng kali cao có thể làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp cao và có tác dụng tốt đối với sức khỏe tim mạch.Một số vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong quả cam, bao gồm vitamin C, thiamin, folate và kali.

Các hợp chất thực vật khác

Cam rất giàu hợp chất thực vật và hoạt tính sinh học khác nhau. Hợp chất thực vật được cho là chịu trách mang lại nhiều lợi sức khỏe cho con người.
Hai loại chính của các hợp chất chống oxy hóa trong quả cam là carotenoids và phenolics (hợp chất phenolic).

Phenolics

Cam là một nguồn tuyệt vời của các hợp chất phenolic, đặc biệt là flavonoids, góp phần chống lại quá trình oxy hóa.
Hesperidin: Flavonoid ( vitamin P ) trong cam là một trong những chất chống oxy hóa chính, có nhiều tác dụng lớn trong việc bổ sung và cải thiện sức khỏe.Anthocyanins: Thuộc nhóm của flavonoid chống oxy hóa có trong cam, có màu đỏ hoặc màu đỏ tía.Carotenoid
Tất cả các loại trái cây họ cam quýt đều rất giàu carotenoid, một chất chống oxy hóa tuyệt vời.
Beta-cryptoxanthin: Một trong những chất chống oxy hóa của carotenoid có nhiều nhất trong cam và có thể chuyển đổi nó thành vitamin A.Lycopene: Một chất chống oxy hóa được tìm thấy với số lượng cao trong ruột cam. Chất này cũng được tìm thấy trong cà chua, bưởi và chúng có tác dụng rất lớn đến sức khỏe con người.Axit citric
Cam và những loại trái cây cùng họ khác có nhiều chất acid citric và xitrat, khiến chúng có vị chua.
Nghiên cứu chỉ ra rằng axit xitric và xitrat trong cam có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận.
Cam rất giàu các chất chống oxy hóa, mà những chất này lại mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

Cam chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, thiamin, folate và chất chống oxy hóa. Ngoài việc là thực sự ngon, cam còn có một số đặc tính y tế thú vị. Cam có rất nhiều loại khác nhau như là về kích thước, màu sắc và hương vị.

Có thể bạn cũng thích

Trà 3 lớp màu vàng nâu đào. Vị đào nổi bật, thơm, đậm ngọt,...
Giá: 40.000 đ
Pha cà phê kiểu Coffee Dripper hay người ta vẫn gọi là cà phê Drip...
Giá: 0 đ
Italian Soda là một nước ngọt Ý là một loại nước giải...
Giá: 0 đ
 Cà phê đá xay là thứ nước uống ngon bổ, dễ uống, nước uống...
Giá: 33.000 đ
Cold brew là một phương pháp pha chế cà phê khá phổ biến ở những...
Giá: 30.000 đ
Một tách Espresso hoàn hảo phải có vị ngọt đặc biệt và hương thơm hấp...
Giá: 32.000 đ