Tổng hợp các loại bu lông ốc vít được sử dụng phổ biến trong nghành gỗ

Cũng như các ngành nghề khác, nghành gỗ công nghiệp cũng là lĩnh vực sử dụng rất nhiều các loại ôc vít để giữ, gắn kết 2 kết cấu gỗ với nhau. Thay vì sử dụng các loại vít gỗ trước đây.

Các loại bu lông ốc vít sử dụng phổ biến trong ngành chế biến gỗ:

Bu lông lục giác tròn

Đây là loại có thiết kế đầu tròn chính giữa đầu bulong mang in chìm lục giác và dùng để sử dụng với đai ốc. Bu lông loại này chịu được lực uốn, kéo khả năng chống ăn mòn hiệu quả giúp sản phẩm thêm đẳng cấp. Những nhà sản xuât thường lựa chọn vật liệu inox cho loại bu lông này để giữ được tính thẩm mỹ.

Bu lông lục giác ren lửng

Đây là loại bu lông dạng thường thân 1 nữa là ren và một nửa trót lọt. Bu lông loại này thường được chế tạo trong khoảng thép carbon hoặc inox nên sử hữu khả năng chống ăn mòn cực kỳ cao, chịu lực kéo lớn.

Bulong lục giác ngoài ren suốt: đây là dòng bulong thông thường và có có thể sắm bất cứ ở cửa hàng nào. Đặc điểm của nó là thân được thiết kế dạng ren, để nâng cao độ bền thì dịch vụ đã dùng những cái thép hợp kim hoặc inox theo tiêu chuẩn DIN, tiêu chuẩn VN, tiêu chuẩn ISO…. Để cung cấp.

Vít đen thạch cao: đặc điểm của loại vít này là với tính tự khoan, có thể sử dụng tay hoặc máy để nhất thiết vít. Nhưng thường là dùng máy khoan, vì sẽ giúp nhân lực khiến việc mau lẹ hơn. Cái vít này sở hữu thể xuyên qua bất kì 1 cái gỗ nào mà ko gây ra các hiện tượng như nứt hoặc chác gỗ. Chiếc này thường sử dụng thép carbon cao cấp để chế tác vít.

Vít pake thân bulong: cái này cũng giống những mẫu bulong thông thường, chỉ khác là đầu trên sử dụng tuốc lô vít bốn cạnh hoặc máy khoan để lắp ghép hoặc tháo vít. Vít pake này thường chế tác từ inox 201, 304, 316 để sản xuất.

Trên là những chiếc bulong ốc vít được dùng đa dạng trong ngành nghề đồ gỗ, còn có phổ biến loại khác nữa được ứng dụng, nhưng số lượng không phổ quát.

 

Xem thêm: Xu hướng thưởng thức cafe của giới trẻ hiện nay