Tìm kiếm cà phê ngon Nha Trang

Nếu bạn muốn tìm một loại cà phê ngon Nha Trang để kinh doanh hay thưởng thức thì hãy đảm bảo bạn đã am hiểu về cà phê để có thể tự mix (phố trộn) các hạt cà phê ngon, hoặc tìm tới các địa chỉ cung cấp cà phê ngon Nha Trang uy tín và tin cậy.

>>> Cách nhận biết một ly cà phê ngon

>>> Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?

>>> Thật khó để định nghĩa cà phê ngon

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập tới các giống cà phê được trồng tại Việt Nam.

1, Cà phê tại Việt Nam

Từ những năm 1980 – 1986 trở đi diện tích cà phê ở Việt Nam không ngừng được mở rộng, đặc biệt sau chính sách “Đổi mới” kinh tế từ năm 1986, Nhà nước đã tập trung đầu tư đẩy mạnh phát triển ngành cà phê cả về diện tích lẫn sản lượng. Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã chính thức vươn lên trở thành nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai Thế giới chỉ sau Brazil và là nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất Thế giới.

Cây cà phê Arabicathichs hợp ở độ cao từ 1000-2100m so với mực nước biển ở vùng xích đạo hoặc 400-1200m so với mực nước biển ở vùng xa xích đạo, khí hậu mát sẽ tốt hơn cho cây Arabica, và tách cà phê chất lượng sẽ thêm ngon hơn. Tuy nhiên cây không thể sống ở ở những vùng có nhiệt độ lạnh gần 0 độ C và hạt cà phê Arabica sẽ xốp hơn nếu trồng ở độ cạo dưới 1000m.

Ngược lại Robusta sinh trưởng tốt trong điều kiện nóng ấm, phù hợp với vùng nhiệt đới ẩm ướt, có độ cao thấp trung bình 100-100m nhưng sẽ không thích ứng nếu nhiệt độ lạnh dới 10 độ C.

Các vùng trồng cà phê ở Việt Nam

Độ cao trung mình so với mực nước biển (met)

Khu vực phía Nam: Robusta được trồng chủ yếu ở khu vực lân cận tp. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

200-800

Vùng Cao Nguyên: Robusta được trồng chủ yếu ở Đắk Lắk, Gia Lai, Kom Tum; Lâm Đồng trồng khoảng 70% Robusta, còn lại trồng Arabica ở độ cao hơn 1.000m.

600-1000

Các tỉnh phía Bắc: Aribica được trồng chủ yếu ở Sơn La, Điện Biên, Thanh Hóa, Quảng Trị (chiếm 4-5% tổng diện tích cà phê cả nước).

800-1600

2, Cà phê tại Nha Trang, Khánh Hòa

Thực tế thành phố Nha Trang không trồng cà phê, tại tỉnh Khánh Hòa, cà phê được trồng tại huyện Khánh Sơn và là một trong những cây trồng chủ lực của nông dân nơi đây.

Tuy nhiên, người trồng cà phê tại Khánh Sơn đang gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cao sản lượng và chất lượng cây trồng. Địa phương này sử dụng 2 giống là cà phê hạt Robusta (cà phê vối) và Arabica (cà phê chè) nhưng đều là các giống cũ đã có cách đây hàng chục năm.

Cộng với việc diễn biến thời tiết bất thường, mưa nhiều nên năng suất cà phê tại đây không cao. Mưa nhiều cũng ảnh hưởng tới quá trình sơ chế, chế biến hạt cà phê dẫn tới cà phê không có chất lượng tốt.

Việc tìm kiếm cà phê ngon Nha Trang, Khánh Hòa thật sự là bài toán khó.

3, Cà phê ngon Nha Trang

Như đã nói ở trên, Nha Trang không có trồng cà phê và cà phê tại địa bàn Khánh Hòa cà phê có chất lượng chưa thật sự tốt. Việc thưởng thức cà phê của người dân bản địa nơi đây bị ảnh hưởng bởi vùng miền và sự du nhập văn hóa của khách du lịch. Nếu bạn muốn tìm một loại cà phê ngon Nha Trang để kinh doanh hay thưởng thức thì hãy đảm bảo bạn đã am hiểu về cà phê để có thể tự mix (phố trộn) các hạt cà phê ngon, hoặc tìm tới các địa chỉ cung cấp uy tín và tin cậy.

Bạn là người dân bản địa hay khách du lịch muốn tìm một quán cà phê đẹp Nha Trang, để thưởng thức đồ uống chất lượng và dịch dụ hoàn hảo thì xin mời ghé tới EZcoffee Roastery – 30 Tô Vĩnh Diện. Quán luôn chỉ sử dụng cà phê sạch, ngon, nguyên chất rang mộc 100% để pha chế các đồ uống của quán.

Xuất phát từ tình yêu cà phê và cái tâm với nghề ẩm thực, mong muốn mang 100% sự kỳ diệu vốn có của cà phê nguyên chất đến nhiều người thưởng thức hơn, EZcoffee cung cấp và bán buôn cà phê trên toàn quốc cho các chủ kinh doanh với giá cả hợp lý.

---
EZcoffee Roastery – quán cà phê đẹp Nha Trang: 30 Tô Vĩnh Diện, Nha Trang, Khánh Hòa.
Điện thoại: 0913 59 67 67  - 04.3232.1815
Giờ làm việc: 7h00 - 22h00 hàng ngày
Email: info@ezcooking.vn
Website: http://ezcoffee.vn

(Trong bài có sử dụng tư liệu Cà phê Việt thế kỷ XXI của tác giả Trương Phú Thiện)