Tìm hiểu đặc điểm cafe hạt culi nguyên chất

Culi không phải là một giống cafe độc lập. Nó là một kiểu hạt đặc biệt của các giống cà phê. Cafe hạt culi với hình dáng khác biệt, đã được lựa ra sau khi thu hoạch các giống cafe.

Cafe hạt culi là gì?

Culi không phải là một giống cafe độc lập. Nó là một kiểu hạt đặc biệt của các giống cà phê. Cafe hạt culi với hình dáng khác biệt, đã được lựa ra sau khi thu hoạch các giống cafe. Cafe nguyên chất Culi rất hiếm, chỉ chiếm khoảng 2 đến 4% tổng sản lượng mỗi vụ. Một trái cafe thường có 2 hạt (còn gọi là nhân). 

Đặc điểm nhận dạng là các hạt này dẹp. Vì đột biến, cây cafe cho trái chỉ có duy nhất 1 hạt. Do trái có 1 nhân nên hạt cafe không dẹt như thông thường. Tập trung hết chất dinh dưỡng của trái cafe cho 1 nhân duy nhất nên nó phát triển đầy đặn không có mặt phẳng, no tròn như hạt đậu, được gọi là cafe Culi.

Ở Việt Nam thường gọi cà phê này là cà phê Culi, trong tiếng Anh là peaberry và tiếng Tây Ban Nha là Caracol. Cafe hạt Culi tròn so với các loại hạt cà phê thông thường, sau khi qua chế biến, nhân cà phê sẽ được chọn, tách ra khỏi các cà phê dẹp bình thường và được bán như là một dòng cà phê riêng biệt.

>>> Xem thêm: hướng dẫn pha cafe hạt culi nguyên chất tạo hương vị độc đáo nhất

Cà phê hạt culi là nguyên liệu quan trọng làm nên thành công của cà phê đen Việt Nam. Khi xay cafe hạt culi ra nước cà phê có màu đen rất đặc biệt cà chính vì thế nên nó có vị đắng hơn tất cả các loại hạt cà phê khác.

Vậy điểm đặc biệt của loại Cafe hạt culi này là gì ?

Sở hữu hương thơm khác biệt, đồng thời hình dáng hạt cũng đòi hỏi chế độ rang đặc biệt nên hạt cafe Culi được chọn ra khỏi các hạt dẹp trước khi rang. Cafe Culi được coi như một dòng cafe riêng. Giá của cafe đột biến Culi luôn cao hơn giá của cafe dẹp cùng chủng loại.

Cà phê culi thực chất là tập hợp những trái cà phê nguyên chất đột biến của các loại cà phê khác nhau và điều đặc biệt hơn nữa là dù cùng một chủng loại cà phê nhưng những hạt cà phê đột biết culi lại có một hương vị khác hoàn toàn tạo nên một nét riêng so với chủng loại của mình.

Cafe hạt culi được coi là trái đột biến và có thể xảy ra trong vườn của bất kỳ giống cà phê nào. Đây là loại hạt cà phê tương đối hiếm, chiếm tỷ lệ khoảng 2-4% trong vụ mùa. Sau khi thu hoạch và sơ chế, hạt cà phê culi được lựa tách khỉ phần vụ thu hoạch và bán riêng ở mức giá cao hơn.

Khi pha chế cafe hạt culi này nó mang đến nương vị độc đáo, tinh tế, có hậu vị, có chiều sâu, có  có nét riêng… nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê thông thường khác trong cùng vụ mùa. Mang đến sự hấp dẫn đối với những ai đam mê về cafe.

Để tìm hiểu sâu hơn về hạt cafe này, cũng như bạn là nhà kinh doanh quán cafe muốn sở hữu loại hạt cafe này mang đến cho những vị khách hàng của mình một hương vị cafe mới lạ thì hãy đến với chúng tôi. EZcoffee là nhà phân phối uy tín các loại cà phê hạt, cà phê rang xay cho các đại lý cà phê quán cafe mang đến nhiều sự lựa chọn cho các đại lý nhiều mặt hàng cafe ngon nhất.

Liên hệ:
Địa chỉ: 73 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam
Tel: (+84) 913596767
Email: info@ezcooking.vn
Web: http://ezcoffee.vn/