Tiêu chuẩn cho cafe hạt rang xay nguyên chất tốt nhất

Cà phê hạt rang xay và rang sẵn đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những hạt café chất lượng tốt nhất từ các vườn cafe. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm cafe hạt rang xay bị pha trộn tạp chất dẫn đến chất lượng giảm và giá thành cũng thấp hơn rất nhiều.

Cà phê hạt rang xay và rang sẵn đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những hạt café chất lượng tốt nhất từ các vườn cafe. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm cafe hạt rang xay bị pha trộn tạp chất dẫn đến chất lượng giảm và giá thành cũng thấp hơn rất nhiều.

 Cung cấp cafe hạt rang xay nguyên chất tại Hà Nội

Để tạo nên những hạt cafe hạt rang sẵn thơm ngon, các hạt cà phê bạn đầu phải trải qua nhiều quy trình, từ rửa, tách, ủ men, làm sạch, phơi khô, sấy, tách vỏ, tách màu thành phẩm. Sau khi lựa chọn những hạt cà phê rang tốt nhất, chúng được đóng thành phẩm hoặc xay thành bột cà phê tùy theo sản phẩm yêu cầu. 

>>> Xem thêm: bí quyết pha cafe hạt rang xay ngon đúng điệu

Làm thế nào để phân biệt Cafe hạt rang xay nguyên chất?

- Cafe hạt rang xay được gọi là nguyên chất sẽ không chứa các chất phụ gia, chất độn như ngô bắp, gạo cháy… Do đó, về màu sắc, café xay nguyên chất cho nước trong trẻo, có màu nây cánh gián hoặc nâu đậm chứ không đen đục hay đặc quanh.

- Hương thơm của loại cafe hạt rang xay nguyên chất cũng rất tinh tế, không quá đậm, nhẹ nhàng sâu lắng và ngây ngất lôi cuốn người thưởng thức không thể bỏ qua.

- Mang hương thơm đích thực và nguyên thủy của mùi cafe không quá nồng đậm, không thô bạo mạnh mẽ nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngây ngất người sành điệu cafe… Nếu là người sành uống café, chỉ cần ngửi mùi họ sẽ biết café đây có thực sự là nguyên chất hay không.

Tiêu chuẩn đánh giá cafe hạt rang xay chất lượng cao

Rang xay cà phê cũng là một nghệ thuật, nó có vai trò quyết định hương thơm và mùi vị của café thành phẩm. Với mỗi loại café, kích thước hạt, độ cứng, độ bóng… khác nhau thì thời gian rang xay, nhiệt độ sử dụng cũng khác nhau. Do đó, phải tính toán nhiệt độ và thời gian thật chuẩn xác thì chất lượng hạt cà phê mới đúng chuẩn, vẫn giữ được hương vị đậm đà, thơm ngon nhưng không bị cháy khét.

Cafe rang hạt xay nguyên chất để có chất lượng tốt đầu tiên phải làm từ 100% café, không pha thêm phụ gia và hóa chất nào, phải đạt các tiêu chuẩn sau:

- Độ chua: độ chua nhẹ này chính là đặc trưng riêng của café, rất thanh nhẹ, không gắt như chanh mà còn thoang thoảng hương hoa và mùi vị các loại trái cây. Do đó, cà phê rang xay chất lượng cần giữ được vị chua thanh này của café.

- Độ béo: Cafe khi chạm vào đầu lưỡi sẽ cảm thấy beo béo, ngậy ngậy rất đặc biệt. Đối với loại Cafe hạt rang xay chất lượng thì độ béo không quá nhiều, chỉ thanh nhẹ và đọng ở đầu lưỡi.

- Hương thơm: Mỗi loại cafe khác nhau có cách thu hoạch, rang xay khác nhau mà sẽ mang đến cho người thưởng thức với những vị hương thơm cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng có đặc trưng riêng là rất cuốn hút, đậm đà và ngậy mùi hương trái, có lúc giống như bơ dầu, có lúc giống mùi hạnh nhân hay trái cây.

- Độ đắng: Là vị không thể thiếu trong mỗi ly Cafe, cafe hạt rang xay đúng chuẩn vẫn giữ được vị đắng tự nhiên, thanh thanh, không chát, không khét, đọng ở đầu lưỡi và cổ họng và mỗi dòng café lại có độ đắng khác nhau.

Với những phân tích trên của Ezcoffee hy vọng các bạn đã có thể ít nhiều hiểu biết thêm về cafe hạt rang xay và cso thể nhận biết được cafe hạt rang xay nguyên chất. và có thể hiểu được để ra được thành phẩm là những gói cafe rang xay hay cafe hạt rang sẵn thơm ngon thì hạt café phải trải qua rất nhiều công đoạn, yêu cầu khắt khe và chuẩn xác.

Do đó, người mua nên cẩn thận khi chọn mua, tránh mua phải café rang xay pha trộn chất lượng kém. Ezcoffee địa chỉ cung cấp cafe hạt rang xay nguyên chất giá rẻ nhất tại Hà Nội. Cafe hạt rang xay Ezcoffe được chọn lọc kỹ từ khâu nguyên liệu, công đoạn rang xay sử dụng công nghệ mới nhất, chúng tôi không ngừng nỗ lực nghiên cứu, phát triển, sáng tạo ra các sản phẩm cà phê rang xay hảo hạng, luôn đảm bảo ngon, sạch và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Liên hệ ngay để có được sản phẩm tốt nhất:

Địa chỉ: 73 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam
Tel: (+84) 913596767
Email: info@ezcooking.vn
Web: http://ezcoffee.vn/