Thưởng thức đặc trưng hương vị Robusta tại Ezcoffee

Cafe Robusta được phát hiện đầu tiên ở khu vực Congo – nước Bỉ từ những năm 1800. Mặc dù phát hiện và đưa vào khu vực Đông Nam Á muộn, khoảng năm 1900 nhưng Robusta đã nhanh chóng được trồng phổ biến và đạt sản lượng cao.

Nguồn gốc và đặc điểm phân bố cafe Robusta

Cafe Robusta được phát hiện đầu tiên ở khu vực Congo – nước Bỉ từ những năm 1800. Mặc dù phát hiện và đưa vào khu vực Đông Nam Á muộn, khoảng năm 1900 nhưng Robusta đã nhanh chóng được trồng phổ biến và đạt sản lượng cao.

Việt Nam là đất nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Tới nay, sản lượng cà phê Robusta chiếm khoảng 30 – 40% tổng sản lượng cà phê trên thế giới và được trồng phổ biến tại khu vực Đông Nam Á, Trung và Tây Phi, Trung và Nam Mỹ.

Không chỉ sản lượng nhiều mà cà phê Robusta trồng ở các vùng đất Việt Nam có hương vị rất đặc trưng, rất riêng. Vậy đặc trưng và tiềm năng phát triển của cây cà phê Robusta Việt Nam thế nào? Hãy cùng Ezcoffee tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: Cafe Robusta Ezcoffee nguyên chất giá tốt nhất

Cafe Robusta là gì?

 

 

Cà Phê Robusta hay còn gọi là cà phê Vối, là cái cà phê được tiêu dùng khiến nguyên liệu chủ yếu cho cà phê pha ở Việt Nam. gần 90% không gian cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta, đặc biệt là vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột và Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới. Cùng với Cafe Arabica đây là một trong hai loại cà phê được trồng thương mại chủ yếu trên thế giới. Robusta còn là giống chủ lực của ngành cà phê Việt Nam, góp phần giữ vị trí thứ 2 về sản lượng cà phê. 

Cafe robusta được trồng ở những độ cao tốt hơn, dễ trồng hơn, cho sản lượng cao hơn và có sức đề kháng mạnh hơn cà phê Arabica. Cà phê Robusta mang mùi vị hơi gắt của gỗ. Cà phê Robusta thường được phục vụ các cái cà phê có giá tương đối và tỉ lệ cafeine đòi hỏi cao.

Đặc tính hương vị cafe Robusta

 

 

Hương vị của cà phê Robusta luôn được đánh giá là kém cạnh hơn so với Arabica từ trước đến nay, chất vị đậm, chát và đắng hơn, đặc biệt độ chua – Acidity cao hơn Arabica. Kể từ khi cà phê Arabica được cho là có chất vị mượt mà với axit cao hơn và một hương vị phong phú hơn, chúng thường được coi là cao cấp. 

Đặc trưng về hương vị của cafe Robusta

 

Hương vị của cà phê Robusta rất đặc trưng so với các dòng cà phê khác, nhất là so với Arabica thì có vị chát, đắng đậm, độ chua khá cao. Hơn nữa, do hạt cà phê Robusta thường được chế biến khô nên vị đắng chát càng đậm. Vì những đặc tính này mà nhiều người tiêu dùng đánh giá cà phê Robusta kém cạnh hơn so với Arabica.

 

 

Tuy nhiên, sự đánh giá này là khập khiễng vì Arabica có nhiều chủng loại. Không phải loại Arabica nào cũng đều tốt và thơm ngon hơn. Bù lại cho hương vị, Robusta có hàm lượng caffein trung bình cao gấp đôi so với Arabica. Vì lý do này, Robusta có độ đậm đà cao hơn. Ở Việt Nam, văn hóa uống cà phê đậm tồn tại từ rất lâu. Có lẽ vì thế mà loại cà phê này lại gần gũi và thân thuộc với người dân Việt Nam.

>>> Xem thêm: giá cafe Robusta như thế nào? ở đâu bán giá rẻ tại Hà Nội?

Ezcoffee-nơi cung cấp cafe Robusta chất lượng tuyệt hảo


Đặc trưng bởi uy tín và hương vị các loại cà phê tuyệt vời, Ezcoffee tự tin là nhà cung cấp cà phê Robusta hảo hạng trên thị trường. Bạn có thể mua hàng qua những cách sau:

Gọi điện thoại đến số hotline 0913596767. Nhân viên công ty sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng các thông tin về sản phẩm và dịch vụ cà phê.

Mua trực tiếp tại cửa hàng theo địa chỉ: Quán Ezcoffee. Địa chỉ: 73 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, VietnamĐặt hàng qua website: https://ezcoffee.vn/
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua email: info@ezcooking.vn