Sự phát triển và hình thành cafe rang xay tại Hà Nội

Nếu là một người sành về cafe chắc chắn bạn không thể bỏ qua cafe rang xay nguyên chất thơm nồng đầy quyến rũ. Nhưng bạn đã biết được sự hình thành của dòng cafe này như thế nào chưa. hãy cùng Ezcoffee tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cafe rang xay ở Hà Nội được hình thành như nào?

Ngày xưa, nhắc đến cafe là loại thức uống chỉ dành riêng cho giới quý tộc, trí thức vì nó rất xa lạ, xa xỉ ngay từ những ngày đầu nó đặt chân vùng đất Việt Nam này. Nó là loại thức uống được người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thời kỳ khai thác thuộc địa lần thứ nhất.

Người Pháp không chỉ mang thuốc súng, gông cùm,... mà còn để lại hương vị cafe đượm nồng đầy quyến rũ ở lại Hà Nội. Nói đến sự hình thành Cafe tại Việt Nam thì trước hết phải nói đến là sự hình thành khu phố người của người Pháp sau đó là sự gia nhập các món ăn, thức uống mà người Pháp yêu thích tại nơi mà họ muốn đinh cư lâu dài, đó là một trong những nét văn hóa tốt đẹp mà họ để lại. 

Và từ đó cafe rang xay được biết đến ở Hà Nội bắt đầu những bước đầu tiên chập chững quanh con đường Hồ Hoàn Kiếm. Cách pha cafe qua phin như bây giờ cũng gần giống với cách pha cafe của người Pháp thời đó. Sau một thời gian thì các quán cafe của người Việt bắt đầu được mở ra và được thuần hóa theo phong cách, khẩu vị của người Việt Nam ta. 

Theo thời gian và sự phát triển của Hà Nội, cafe ở Hà Nội được áp dụng và chế biến thành rất nhiều loại, đa dạng, phong phú để nhằm đáp ứng khẩu vị cũng như phong cách sống của người dân thủ đô Hà Nội xưa và nay. 

Trong đó sự biến tấu mới lạ đầy đặc trưng và được nhiều người lựa chọn thưởng thức là cafe rang xay tại chỗ. Vì trong thời gian qua có một số lượng cafe không đảm bảo chất lượng được bày bán trôi nổi trên thị trường làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. 

Chính vì vậy để đảm bảo cho chất lượng cũng như giá cả hợp lý cho người tiêu dùng thì cafe rang xay tại chỗ được rất nhiều người yêu thích. Nó mang lại chất lượng cũng như hương vị không hề bị thay đổi, vẫn giữ nguyên được hương thơm đầy sức hút và mê lực của mình.

Kết luận:

Sau hơn 60 năm hình thành và phát triển thì cafe đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân thủ đô Hà Nội xưa và nay. Nó đã là một nét văn hóa không thể thiếu của người dân thủ đô ngàn năm văn hiến.  

Hương vị của cafe rang xay Hà Nội không có sự vội vàng trong cách thưởng thức của người Mỹ, không có sự pha loãng của người Pháp, và cũng không có hương vị đậm như của người Ý mà nó là sự tổng hợp pha trộn tạo nên một hượng vị thật đậm nét thủ đô ngàn năm.  Những người con được sông trong lòng thủ đô dù đi đâu họ cũng sẽ vẫn nhớ về một ly cafe thơm nồng đầy quyến rũ đậm chất Hà Thành.

Như vậy với sự phát triển hình thành về dòng cafe rang xay ở trên hy vọng sẽ mang đến cho nhưng người yêu thích cafe rang xay có những thông tin kiến thức thật bổ ích.

Nếu bạn còn những thắc mắc gì về cafe rang xay hay cần tìm địa chỉ cung cấp cafe hạt rang xay nguyên chất giá tốt hãy liên hệ với chúng tôi theo hướng dẫn bên dưới nhé!

Lựa chọn Ezcoffee của chúng tôi cam kết mang đến cho tất cả dòng cafe, cafe rang xay giá rẻ Ezcoffee cung cấp là Sạch và Nguyên Chất 100% đến cho khách hàng.

EZCOFFEE QUÁN
Địa chỉ: 73 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam
Tel: (+84) 913596767
Email: info@ezcooking.vn
Web: http://ezcoffee.vn/