Phân biệt hương vị cafe như thế nào?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam sử dụng rất nhiều loại cà phê khác nhau được dùng nhưng trong đó chỉ có một số loại chính như Arabica, Robusta, Culi, Cherry...

Ở Việt Nam ngày nay việc dùng cafe như một loại thức uống là việc rất phổ biến và được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Và Hiện nay tại thị trường Việt Nam sử dụng rất nhiều loại cà phê khác nhau được dùng nhưng trong đó chỉ có một số loại chính như Arabica, Robusta, Culi, Cherry...

Cách phân biệt hương vị cafe

 

Nhưng Cà phê có hai giống chính khác nhau là cafe Arabica cafe Robusta. Vậy Cà phê Arabica và Robusta là hạt cafe như thế nào, có những đặc điểm và hương vị ra sao? Hãy cùng Ezcoffee khám phá hai loại cà-phê hấp dẫn này nhé!

Như cái tên Robusta mà nó thể hiện, nó rất là robust, tức là mạnh, chứa nhiều cafeine, là mất ngủ. Cafe Arabica thì trái lại, ít độc hại hơn, nhưng chứa nhiều hương thơm. Cùng hiểu rõ hơn về 2 loại này nhé!

Hương vị thơm nồng như hạt Cafe ARABICA

Cây cà-phê Arabica là loại cafe ưa sống ở những vùng núi cao, thích hợp với khí hậu mát mẻ. Arabica cho ra những hạt cà-phê thơm ngon, có vị chua thanh nhẹ và không đắng gắt. Người phương Tây đa phần thích uống loại này nhiều hơn nên khi uống cà-phê của họ bạn thường cảm thấy vị nhạt và chua như cà-phê của Ý. Cafe Arabica khi pha sẽ có màu nâu nhạt, ít keo sánh, thơm nồng và đắng dịu.

Mạnh mẽ như hương vị cafe Robusta

Khác với Arabica, cây cà-phê Robusta phát triển ở những khí hậu ấm và khô như Việt Nam. Hạt Robusta có hình bầu dục, nhỏ và tròn, hàm lượng caffeine nhiều. Nước cà-phê thường có màu nâu sậm hay màu đen, thơm gắt, vị đắng giống như tên gọi Robust, tức là mạnh mẽ.

Sự kế hợp hài hòa của hai loại Ca-Fe

Đây là sự kết hợp hoàn hảo của 2 dòng cafe Robusta và Arabica với hương thơm nồng nàn của Arabica với vị đậm đà của Robusta tạo ra hương vị cà phê Arabica và Robusta hài hòa. Tùy vào tỷ lệ pha trộn của hai hạt cà-phê này mà sự kết hợp có thể tạo nên những trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức.

Tỷ lệ pha trộn phổ biến là 30% Arabica và 70% Robusta sẽ cho ra tách cà-phê có vị đậm đà hòa quyện hương thơm nồng, đắng dịu. Tùy theo sở thích, bạn có thể pha trộn Arabica và Robusta theo tỷ lệ 50% – 50% hay 70% – 30% để có một ly cà-phê thơm ngon như ý mang cảm giác thư giãn thật là thoải mái.

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt hai loại cafe chính được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm Ezcoffee tại đây: Cafe hạt culi, cafe hạt rang xay, cafe robusta, ...

Liên hệ:
Địa chỉ: 73 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam

Tel: (+84) 913596767

Email: info@ezcooking.vn

Web: http://ezcoffee.vn/