Nghệ thuật nếm thử cà phê

Mỗi ly cà phê bạn thưởng thức sẽ là một ly cà phê hoàn hảo nhất nếu những nguyên liệu cà phê tạo nên ly cà phê đó đã phải vượt qua được vòng kiểm nghiệm khắt khe của những chuyên gia thử nếm cà phê.

Thử nếm cà phê

Công đoạn thử nếm cà phê, hay còn gọi là cupping cũng là một phương pháp công nghiệp để kiểm tra một mẫu cà phê, xem xét tỉ mỉ độ chua, mùi thơm, độ mịn và vị đậm đà của mẫu cà phê đó. Mỗi loại cà phê được pha thành nhiều mẫu để có thể so sánh nhằm đảm bảo chất lượng và mùi vị đồng nhất.


Công đoạn thử nếm cà phê

 Hoà nước sôi vào cà phê mới xay và để yên trong 2-3 phút, sau đó vớt cà phê đang nổi trên mặt ly, tiếp theo là lấy một thìa đầy cà phê và uống ngay, vị cà phê chạm vào tất cả các tế bào của lưỡi, bước thực hiện nhanh chóng này cho phép người nếm cảm nhận được đầy đủ từ mùi thơm, vị đậm đà và vị hậu của cà phê.

Để có thể cảm nhận đầy đủ các hương vị từ cà phê đòi hỏi bạn phải có một kinh nghiệm thử nếm nhất định, một giác quan nhạy bén vượt qua khỏi ngưỡng chỉ là thưởng thức cà phê thuần túy.

Bởi cà phê bạn thử nếm có thể sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều khách hàng mà bạn phục vụ nên việc thử nếm cà phê đòi hỏi độ chuẩn mực rất cao.Những chuyên gia thử nếm cà phê nổi tiếng trên thế giới có một điểm chung là họ đều là những người đam mê cà phê tột đỉnh, họ thử nếm những ly cà phê bằng tất cả niềm đam mê của mình.


Nguồn: caphesach.vn