Công thức pha cà phê phin ngon đúng chất

Nhiều người không có điều kiện đến quán mà vẫn cần 1 ly cà phê, thường có thể tự pha phin ở nhà. EZcoffee xin chia sẻ những tips khiến cà phê bạn pha chắc chắn sẽ ngon như thế.

1. Bạn phải dùng cà phê nguyên chất - vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp. 

2. Bạn nhớ ủ đáy và ủ trên, mỗi phần chừng 15ml nước nóng (khoảng 1 thìa canh), đây là công đoạn quan trọng nhất, giúp cà phê nở ra từ từ. Thời gian ủ là 2 phút. 

3. Bạn đừng dùng nước quá nóng (100oC) hoặc quá nguội (dưới 90oC)

4. Nếu cà phê không thể chảy ra sau lần rót nước thứ 2 (sau khi ủ bạn rót 50ml nước nữa) thì nên xem lại thành phần cà phê, vì cà phê nguyên chất không bao giờ bị nở quá đến mức không chảy được.

Với người sành cà phê, chỉ có hương vị trong ly cà phê pha phin mới thực sự đem lại trải nghiệm và cảm xúc lạ cho họ. Trong khi người bận rộn lại chọn cà phê hòa tan để tiết kiệm thời gian.