Cafe Robusta Ezcoffee nguyên chất giá tốt nhất

Nhắc đến cái tên “cafe Robusta” chắc hẳn không phải ai cũng biết, nhưng đối với nhữn ai yêu thích những hương vị đậm đặc, cà phê đắng, cà phê nguyên chất thì không thể bỏ qua loại cafe này.

Bạn là một người sành uống cà phê thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua loại Cafe Robusta, vì đây là loại cafe chiếm mật độ trồng cho sản lượng lớn nhất nước ta và là loại thức uống được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn được biết đến tại hàng trăm quốc gia khác trên thế giới.

Vậy Cafe Robusta là gì? có những đặc điểm gì bạn hãy cùng Ezcoffee tìm hiểu thêm một số thông tin về loại cafe này và những gì nó mang lại nhé.

Nhắc đến cái tên “cafe Robusta” chắc hẳn không phải ai cũng biết, nhưng đối với nhữn ai yêu thích những hương vị đậm đặc, cà phê đắng, cà phê nguyên chất thì không thể bỏ qua loại cafe này.

Cafe Robusta là gì? 
Cà phê Robusta hay còn gọi là cà phê Vối, thuộc loài thực vật Coffea Canephora Pierre ex A. Froehner, có hàm lượng caffeine từ 2 – 4 %. Đây là giống cà phê thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng trên vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên trù phú với độ cao từ 800 -1000m so với mặt nước biển.

Nguồn gốc và quy cách để trồng cây Cafe Robusta

 

Cà Phê Robusta lấy tên gọi là Coffe robusta (Coffea canephora) Có nguồn gốc từ miền trung và miền tây Châu Phi cận Sahara và được nhân giống trồng ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam và là nước có sản lượng xuất khẩu cà phê Rubusta lớn nhất thế giới. Những nơi trồng trọt cho sản lượng lớn như: Tây Nguyên, Buôn Ma Thuộc, Đăk Lak, Lâm Đồng.

Cà phê Robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m, loại cây khỏe, cứng cáp, dễ chăm sóc có sức đề kháng bệnh mạnh nên dễ cho năng suất cao. Cây cà phê Robusta có bộ rễ cạn phát triển thành cây hay bụi cây có chiều cao  đạt tới 10m. Sau khi ra hoa thì mất khoảng 10 – 11 tháng sẽ cho quả chín.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê như là hạt giống, độ cao canh tác, vị trí trồng trọt, điều kiện khí hậu, chăm sóc, phân bón, thu hoạch, phương pháp chế biến và cả kinh nghiệm rang xay cà phê.

Cà phê Robusta có vị đắng hơn cà phê Arabica có vị giống như bột yến mạch, có mùi hơi gắt khi chưa rang có mùi giống như đậu phộng tươi. Nếu bạn yêu thích vị cà phê đậm đà thì chọn cà phê Robusta sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn là người yêu thích hương vị cafe đặc biệt là cafe Robusta, vậy ở đâu bán loại cà phê này, địa chỉ bán uy tín cafe Robusta nguyên chất cao cấp. hãy đến với Ezcoffee chúng tôi bạn tha hồ lựa chọn cho mình những sản phẩm cafe mà bạn yêu thích. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:Quán Ezcoffee

Địa chỉ: 73 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam
Tel: (+84) 913596767
Email: info@ezcooking.vn
Web: http://ezcoffee.vn/