Cafe qua góc nhìn của những người yêu cafe

Yêu cà, thưởng thức cà và cả những tâm sự nhắn gửi qua những hạt cà phê rơi. EZcoffee lân la nhiều quán cà phê, trà chiều và nói chuyện với rất nhiều người đam mê cà phê. Và mạn phép sưu tầm những câu nói hay, những tâm sự của dân cà nhé các bạn.

Napoleon từng nói: “Mỗi buổi sáng thức dậy, nếu không có tách cà phê nào tôi cảm thấy mình thật vô vị…”. Cà phê có vị gì ngoài đắng, chát, chua?

Có người bộc bạch, cà phê khác trà và rượu, không mạnh mẽ như rượu cũng không thanh đạm như trà, cà mang trong mình phong vị riêng và thấu hiểu nỗi niềm. Người nhẹ nhàng thường cho rằng cà phê là điểm giao của niềm vui và nỗi buồn, với những người muộn phiền thường day dứt như một bản nhạc có nhiều dấu lặng…

 
Nhiều người mới tìm đến với cà phê, không chịu được vị đắng của cà nên thường thêm đường, thêm sữa… Nhưng riêng EZcoffee thì khác, đã trải qua nhiều thăng trầm, tôi mới nhận ra rằng phải trải qua vị đắng của cà phê mới cảm nhận được vị ngọt ngào xen lẫn trong đó. Dù cho cà có đắng, tôi không nản lòng để nếm vị ngọt của cà phê.
 
Nhìn giọt cà phê rơi, tôi nghe thời gian như ngừng lại
 
Ly cà phê buổi sáng mang lại sự hưng phấn tuyệt vời mà không một khoảng không gian nào có thể tạo ra được.
 
Uống cà phê là để biết, để hiểu và để…yêu… Cà phê ngon là cà phê mình uống thấy ngon, dù cho có đắng cũng không hề gì. Hiểu cà phê cũng như tìm hiểu một người bạn mới, khám phá một tâm hồn mới để xem mình có hợp với vị cà phê đó hay không.
 
Cà phê đã trở thành một người bạn, và thường tìm đến cà khi có những tâm sự để sẻ chia, người tìm đến cà phê đơn giản như một cách thưởng thức cuộc sống.