Cách sử dụng bình pha cà phê Moka Pot

Bạn có thể được thưởng thức tách cà phê Espresso thơm ngon ngay tại nhà với bình pha cà phê Moka Pot, đây là sản phẩm đã khẳng định được giá trị đẳng cấp từ năm 1933 khi lần đầu tiên bình được cấp bằng sáng chế ngay tại đất nước Italy xinh đẹp …

Với việc sở hữu chiếc bình pha cà phê Moka Pot, bạn có thể tận hưởng ly cà phê trọn vẹn nhất vào từng thời điểm trong ngày, đặc biệt là khi pha chế, bình phát ra tiếng nước róc rách rất vui tai – một điều mà không phải chiếc bình pha cà phê nào cũng có thể làm được. Moka Pot kì diệu như thế đấy…

Hướng dẫn sử dụng bình pha cà phê Moka Pot :

>>> Xem thêm: Cà phê Drip

Bước 1:

Trước hết, bạn cần sử dụng một chiếc bình rót  hoặc một loại ấm thông dụng. Đun nước đến khi sôi.

Trong khi chờ nước đun tới độ sôi, bạn tranh thủ xay khoảng 20 gram cà phê nguyên chất bằng máy xay cà phê . Bạn nên xay ở độ mịn như kiểu pha chế Espresso, tức là xay không quá mịn hay quá thô nhé!

Bước 2:

Đổ nước vừa đun sôi vào bình Moka Pot. Lưu ý rằng bạn nên đổ vào khoảng 1/2 bình thôi nhé! Sau đó đậy phin lọc kim loại lên trên rồi cho cà phê đã xay vào phin.

Bước 3:

su-dung-binh-pha-ca-phe-moka-pot

Dùng ngón tay của bạn ấn nhẹ cho cà phê được nén lại và không bị trào ra ngoài.

Bước 4:

Đặt bình lên bếp, vặn lửa vừa. Đun khoảng vài phút bình sẽ bắt đầu có hiện tượng rít lên, ngay lập tức bạn cần vặn cho lửa nhỏ lại để đảm bảo rằng cà phê sẽ không bị tràn ra ngoài trong quá trình nước sôi.

Bước 5:

Điều thú vị sắp xảy ra! Cà phê sẽ bắt đầu chảy đi ra và bạn sẽ nghe thấy âm thanh rít lên rất vui tai, khi đó bạn sẽ thấy cà phê chảy màu nâu sau đó sẽ dần dần nhạt màu. Khi dòng chảy  đạt màu sắc  mật ong màu vàng, bạn tắt bỏ lửa và đậy nắp bình lại.

su-dung-binh-pha-ca-phe-moka-pot-5

Bước 6:

Bây giờ, rất có thể tay cầm của bình pha cà phê Moka Pot sẽ khá nóng, vì vậy bạn cần nhẹ nhàng và cẩn thận khi rót cà phê ra cốc nhé!
Thưởng thức cà phê là điều tuyệt vời nhưng tách cà phê do chính tay mình pha chắc hẳn sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ và hứng thú hơn nhiều.

Hy vọng với bài viết Hướng dẫn sử dụng bình pha cà phê Moka Pot các bạn sẽ hiểu hơn về nghệ thuật pha cà phê bên cạnh chiếc bình pha Moka Pot thông minh nhé!

Video hướng dẫn Phương pháp pha chế Moka Pot: