Cách rang xay cafe thơm ngon đúng chuẩn

Cafe là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam hiện nay, nhưng để thưởng thức được ly cafe thơm lừng thì không phải ai cũng biết cách chế biến hạt cà phê làm sao đủ dinh dưỡng và thơm ngon và hấp dẫn.

Cafe hạt rang xay nguyên chất với mùi thơm hấp dẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho những tín đồ yêu thích cà phê hiện nay. Rang xay cà phê là một trong những yếu tố quan trọng nhất đến hương vị cũng như chất lượng của hạt cà phê. Và tùy thuộc vào khả năng, vào cảm nhận và cả kinh nghiệm của người rang, mà cà phê sẽ có mùi và hương vị khác nhau.

Vậy rang xay cà phê như thế nào mới cho mùi thơm đúng “chuẩn”? Để biết cách pha các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Ezcoffee để tìm câu trả lời nhé!

Để có một tách cà phê ngon, một trong những khâu quan trọng đó là chuẩn bị nguyên liệu, đặc biệt là cách chế biến hạt cà phê sao cho dậy mùi thơm và độ vàng theo đúng ý. Nhiều chuyên gia về cafe đã mất nhiều năm để có thể “đọc” được độ chín của những hạt cà phê.

Những bước để rang xay cafe thơm hấp dẫn

Bước 1: Khi chọn hạt cà phê

Theo nghiên cứu thì những cây cafe trồng trên đất càng cao sẽ hạt sẽ càng chắc
– Cà phê không chứa các mảnh vụn hoặc tạp chất bẩn
– Nhìn tổng thể hạt cà phê phải tươi sáng.

>>> Xem thêm: Tại sao Cafe hạt rang xay lại được ưa chuộng? 

Bước 2: Kỹ thuật rang cà phê hạt

Cây cà phê càng ở trên cao thì cho hạt cà phê càng chắc. Chính độ chắc của hạt cà phê mà khi rang chúng chịu được nhiệt độ cao và chịu thời gian rang lâu hơn. Tùy ý muốn cà phê có độ đậm nhiều hay ít mà người ta điều tiết lửa và canh nhiệt khi rang.
– Hãy cho chảo lên bếp, bỏ cà phê vào rang lửa vừa phải, tránh lửa lớn quá sẽ làm cháy cà phê.- Điều quan trọng các bạn nhớ là phải đảo liên tục cho cà phê chín đều, tránh trường hợp hạt bên dưới đen mà hạt bên trên còn trắng. Rang khoảng 15 phút khi thấy cà phê chuyển sang màu nâu đen.
Sau khi rang hạt cà phê chủ yếu được chia thành bốn sắc thái: Vừa, trung bình, đậm và rất đậm / màu sắc: nâu nhạt, nâu đậm, nâu sẫm và màu đen.

Chi tiết từng màu sắc đến hương vị cafe

– Màu nâu nhạt: một mùi hương rất đậm mạnh bay ra, cà phê giai đoạn này khi pha có nồng độ axit cao.
- Màu nâu đậm: dinh dưỡng trong hạt cà phê còn lại rất nhiều, và còn giữ lại hầu hết các axit.
- Màu nâu sẫm: nồng độ axit có trong cà phê sẽ được thay thế bởi một vị đắng nhẹ, và đôi khi có chút hương vị cay cay.
– Màu đen, một chút vị cay và đắng với carbon muội than, mùi vị tương đối mạnh.

Cuối cùng là mang cà phê ra chỗ thoáng gió, hoặc dùng quạt cho cà phê nhanh nguội thì mới thơm được lâu, và tránh trường họp cà phê nóng sẽ tiếp tục chín dẫn đến khét.

Một ly cà phê được pha chế từ những hạt cà phê được rang đúng cách sẽ dậy mùi thơm và đậm đặc thơm ngon đến giọt cuối cùng khi thưởng thức

Là người quản lý một quán cà phê để có thể giữ chân được khách hàng ngoài phong cách phục vụ chuyên nghiêp thì việc tạo ra hương vị đặc trưng từ vị cà phê sẽ cho việc lưu giữ khách hàng đến với quán của mình một cách tự nhiên và khó quên nhất .

>>> Xem thêm: bí quyết pha chế cafe hạt rang xay ngon đúng điệu

Bạn đang có một tiệm cafe nhỏ hay buôn bán cafe đang cần tìm đại lý cung cấp cafe hạt rang xay nguyên chất uy tín tốt nhất. vậy sao không đến với Ezcoffee để được thưởng thức cà phê của chúng tôi để kiểm định chất lượng tuyệt hảo trong từng ly cà phê mà chúng tôi mang lại.

Thông tin liên hệ: 
Địa chỉ: 73 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam

Tel: (+84) 913596767

Email: info@ezcooking.vn

Web: http://ezcoffee.vn/