Cách phân loại cafe robusta

Nếu bạn là người sành uống cà phê thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua loại Cafe Robusta, vì đây là loại cafe chiếm mật độ trồng cho sản lượng lớn nhất nước ta. Robusta của Việt Nam nổi tiếng trên thế giới vì sản lượng khá cao trên một hécta (đơn vị diện tích); và hương vị đặc biệt ngon hơn ở một số vùng nổi tiếng như Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk), Lâm Hà (Lâm Đồng).

Để biết thêm thông tin về sản phẩm nãy cũng như các loại Cafe Robusta. Bạn hãy cùng Ezcoffee tìm hiểu thêm một số thông tin về loại cafe này và những gì nó mang lại nhé.

Nguồn gốc cafe robusta được trồng ở đâu

 

Cà Phê Robusta lấy tên gọi là Coffe robusta (Coffea canephora) Có nguồn gốc từ miền trung và miền tây Châu Phi cận Sahara và được nhân giống trồng ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam và là nước có sản lượng xuất khẩu cà phê Rubusta lớn nhất thế giới. Những nơi trồng trọt cho sản lượng lớn như: Tây Nguyên, Buôn Ma Thuộc, Đăk Lak, Lâm Đồng.

Cà phê Robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m, loại cây khỏe, cứng cáp, dễ chăm sóc có sức đề kháng bệnh mạnh nên dễ cho năng suất cao. Cây cà phê Robusta có bộ rễ cạn phát triển thành cây hay bụi cây có chiều cao  đạt tới 10m. Sau khi ra hoa thì mất khoảng 10 – 11 tháng sẽ cho quả chín.

>>> Xem thêm: giá cafe robusta như thế nào? ở đâu bán giá rẻ tại Hà Nội

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê như là hạt giống, độ cao canh tác, vị trí trồng trọt, điều kiện khí hậu, chăm sóc, phân bón, thu hoạch, phương pháp chế biến và cả kinh nghiệm rang xay cà phê.

Cà phê Robusta có vị đắng hơn cà phê Arabica có vị giống như bột yến mạch, có mùi hơi gắt khi chưa rang có mùi giống như đậu phộng tươi. Nếu bạn yêu thích vị cà phê đậm đà thì chọn cà phê Robusta sẽ không làm bạn thất vọng.

Các lợi ích từ việc uống cà phê đúng cách đúng chất lượng mang lại cho cơ thể chúng ta.

Cà phê có thể giúp tăng năng lượng và làm bạn thông minh hơnCà phê giúp đốt cháy mỡ thừaCafein giúp cải thiện hoạt động thể chấtCà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp IICà phê chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu.Uống cà phê tốt cho ganUống cà phê giúp giảm bệnh AlzheimerCafein giảm nguy cơ mắc bệnh ParkinsonCà phê có thể giúp chống trầm cảm và làm bạn vui vẻ hơn Uống cà phê giúp giảm rủi ro mắc các bệnh ung thưCà phê không hề gây hại cho tim mạch mà giúp giảm nguy cơ bị đột quỵCà phê chưa chất chống oxi hóaCà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn

Phân loại cà phê robusta.

Cũng giống như cà phê arabica, cafe hạt culi, Moka...người ta phân loại cafe robusta theo sàng. Bao gồm cafe sàng 13- 16- 18 phổ biến nhất vẫn là sàng 16 và sàng 18. Cafe Sàng 16 thông thường có đường kính hạt cà phê nhân (hay kích thước lỗ sàng) là 6,30mm và còn sàng 18 là 7,10mm. 

Ngoài kích thước, các tiêu chí của cafe Robusta còn được tính tới là phân loại theo độ ẩm, tạp chất, tỷ lệ hạt đen vỡ và tỷ lệ hạt trên sàng. Cà phê robusta tại Việt Nam nhìn chung có chất lượng đồng đều và chia sẻ nhiều điểm chung do cùng tập quán canh tác để đáp ứng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng trong nước mà còn được xuất khẩu cho nhiều nhà máy sản xuất cà phê hòa tan trên thế giới. 

Thương hiệu Cafe Robusta Ezcoffee

 

>>> Xem thêm: Thưởng thức đặc trưng hương vị Robusta tại Ezcoffee

Có thể nói cafe robusta rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Rất nhiều người uống cà phê dọc theo chiều dài đất nước yêu cà phê robusta.Nếu bạn thích vị mạnh đậm đà hương vị socola thì dùng cafe Robusta còn thích sự nhẹ nhàn hậu ngọt tinh tế hương thơm đặc biệt thì chọn cafe Arabica. Đến với Ezcoffee bạn tha hồ lựa chọn cho mình những sản phẩm cafe mà bạn yêu thích. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Quán Ezcoffee

Địa chỉ: 73 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam
Tel: (+84) 913596767
Email: info@ezcooking.vn
Web: http://ezcoffee.vn/