Cách pha chế cà phê đá xay ngon như ngoài hàng khiến bạn mê mẩn

Coffee Ice Blended hay Frappuccino là tên chỉ dạng thức uống cafe đá xay với sữa và đá. Trong tất cả các cách pha chế cafe take away thì cafe đá xay là món dễ làm nhất, đơn giản và nhanh nhất với những nguyên vật liệu bạn có thể dễ dàng tìm trên thị trường.

Trong tất cả các cách pha chế cafe take away thì cafe đá xay là món dễ làm nhất. Cafe đá xay mang chút vị đắng của cafe, chút vị ngot của syrup và béo của kem. Thưởng thức cốc cafe đá xay trong những ngày hè là một trong những cách giúp bạn giải khát một cách nhanh chóng nhất.

>>>  Tìm hiểu về nguồn gốc và cách pha chế cocktail Whisky sour chuẩn vị

ca-phe-da-xay-ezcoffee

Cách 1:

- Nguyên liệu:

100g đá viên (1ly đá 350ml)

350ml cà phê espresso

15ml sữa tươi

10g Frappe Whole Farm

Sữa đặc: 30ml

Syrup Caramel: 15ml

- Cách làm:

Bước 1: Đổ hỗn hợp vào trong máy xay chuyên dụng và xay lên.

Bước 2: Xịt kem lên trên, và trang trí bằng sauce caramel hoặc sauce chocolate tùy theo ý muốn.

Cách 2:

- Nguyên liệu:

20ml Costa D’Oro Fabbri

100ml sữa tươi không đường

15g bột kem vani Fabbri hoặc bột kem nền Totalbase, Fruttosa, Baase Diamant 50

200g đá viên

25ml syrup caramel hoặc hazelnut

- Cách làm:

Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Đổ ra ly, xịt kem lên trên và trang trí bằng sốt caramel hoặc chocolate.