Cách pha cà phê phin ngon

Trong đời sống hiện đại, cafe dường như đã trở thành thức uống ưa thích của mọi người, không phân biệt giới tính và tuổi tác. Một tách cafe đen vào mỗi sáng, một ly cafe sữa đá giải nhiệt cái nắng trưa hè, hay đơn giản là nhâm nhi ly đen nóng vào buổi tối mát trời là thói quen gây nghiện của nhiều người.

Biết thưởng thức một ly cafe đã khó, nhưng để pha được cafe ngon lại càng khó hơn. Hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn bí quyết pha cafe phin ngon và tiết kiệm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha cafe phin ngon

Cà phê phin
Cách pha café phin ngon

Bước 1: Tráng phin pha cafe qua nước nóng để làm nóng phin, giữ độ ấm đồng đều cho cafe, cũng như giúp cho bột cà phê nở ra đều.

Bước 2: Đổ cà phê vào khoảng ¼ phin, sau đó, dùng đồ nén ép nhẹ lên trên. Việc nén có tác dụng giúp nước nóng chảy đều qua các hạt cafe và làm phẳng đều bề mặt lớp cafe. Chú ý không nén mạnh quá để tránh gây đắng cho ly café.

Cà phê phin 1
Bước 3. Từ từ rót nước nóng lên trên đồ nén, cần lượng nước vừa ngập đồ nén là đủ. Sau đó đổ nước nóng lên nắp đậy, và đặt phin cà phê lên trên đó. Điều này sẽ giúp cho cafe nở đều cả hai mặt trên và dưới. Ngâm như thế từ 5-10 giây.

Cà phê phin 2
Bước 4: Đặt phin cafe lên ly, sau đó đổ thêm nước nóng vào khoảng 1 đốt ngón tay và đậy nắp lại.

Cà phê phin 3
Sau khi hoàn tất các bước trên, công việc còn lại chỉ là ngắm nhìn những giọt cafe từ từ rơi xuống. Bạn biết không, cảm giác chờ đợi đến khi café rơi hết sẽ thú vị lắm đấy. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với sữa, đường, hương vị để có được một ly cafe hoản hảo theo ý thích nhé.

Theo hows